20.7.2009 | 16:43
Íslenskt, já takk.
Eiginkonan mín sem er bandarísk að uppruna vill ekki sjá annað en íslenskar gulrætur, þannig að það var mikil gleði hjá henni í síðustu viku þegar loksins var komið eitthvað annað en hollenskar gulrætur í búðina. Samkvæmt konunni smakkast þær hollensku eins og plast.
Gott er að borða gulrótina | |
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt |
Flokkur: Stjórnmál og samfélag | Facebook
Translate
Translate
Bloggvinir
- Samtök Fullveldissinna
- Rauður vettvangur
- Heimssýn
- Vinstrivaktin gegn ESB
- ÞJÓÐARHEIÐUR - SAMTÖK GEGN ICESAVE
- Börn Íslands
- Félag Fólksins
- Vaktin
- Nýja Lýðveldið Ísland
- Samstaða þjóðar
- Hreyfingin
- Kristin stjórnmálasamtök
- Frjálshyggjufélagið
- Sigurbjörn Svavarsson
- Guðmundur Ásgeirsson
- Ísleifur Gíslason
- Kolbrún Hilmars
- Vilhjálmur Bjarnason Ekki fjárfestir
- Erla J. Steingrímsdóttir
- Arnþór Helgason
- Guðmundur Jónas Kristjánsson
- Halldóra Hjaltadóttir
- Jakobína Ingunn Ólafsdóttir
- Guðbjörg Elín Heiðarsdóttir
- Frosti Sigurjónsson
- Jón Baldur Lorange
- Haraldur Hansson
- Gullvagninn
- Gunnar Rögnvaldsson
- Valgeir
- Þórhallur Heimisson
- Valan
- Már Wolfgang Mixa
- Jón Lárusson
- Jóhannes Þór Skúlason
- Jón Ingi Þorvaldsson
- Bjarni Harðarson
- Loftur Altice Þorsteinsson
- Jón Valur Jensson
- Héðinn Björnsson
- Jón Pétur Líndal
- Guðrún Sæmundsdóttir
- Kristbjörg Steinunn Gísladóttir
- Braskarinn
- Þór Ludwig Stiefel TORA
- Vilhjálmur Árnason
- Björn Heiðdal
- Haraldur Baldursson
- Ólafur Björn Ólafsson
- Anna Karlsdóttir
- Anna Ólafsdóttir Björnsson
- Sigurbrandur Jakobsson
- Guðrún María Óskarsdóttir.
- Gregg Thomas Batson
- Einar Björn Bjarnason
- Guðni Karl Harðarson
- Andrés.si
- Rafn Gíslason
- Sigurlaug B. Gröndal
- Högni Jóhann Sigurjónsson
- Guðrún Markúsdóttir
- Hinrik Þór Svavarsson
- halkatla
- Davíð S. Sigurðsson
- Umrenningur
- Kristín Magdalena Ágústsdóttir
- Guðmundur Karl Karlsson
- Brosveitan - Pétur Reynisson
- Vefritid
- Birgitta Jónsdóttir
- DÓNAS
- Heimir Tómasson
- Guðsteinn Haukur Barkarson
- Sæmundur Bjarnason
- Helga Þórðardóttir
- Sigurjón Páll Jónsson
- Anna Sigríður Guðmundsdóttir
- Óskar Helgi Helgason
- Elle_
- Himmalingur
- Blogblaster
- Sigurður Sigurðsson
- Bjarni Kristjánsson
- Guðni Þór Björnsson
- molta
- Sóldís Fjóla Karlsdóttir
- GK
- Arinbjörn Kúld
- Gunnar Skúli Ármannsson
- Þorsteinn Valur Baldvinsson
- Sævar Guðbjörnsson
- Gunnar Helgi Eysteinsson
- Þórður Björn Sigurðsson
- Baldur Hermannsson
- Aron Ingi Ólason
- Ólafur Elíasson
- Agnes Ólöf Thorarensen
- Sigrún Einars
- Birgir R.
- Jón Þór Ólafsson
- Rakel Sigurgeirsdóttir
- Sigþrúður Þorfinnsdóttir
- Grétar Eiríksson
- Magnús Ragnar (Maggi Raggi).
- Gústaf Adolf Skúlason
- Jón Valur Jensson
Nýjustu færslur
- Hvern ég styð
- Hryðjuverkahús
- Þrjár miðaldra konur
- Lífsrými
- Bibi
- Ekki fjallvegur
- Það er ýmslegt mögulegt
- Bölvaður aumingjaskapur
- Hálft skref í rétta átt
- Varðandi sendiráð rússa og sendiráð okkar í Moskvu.
- Rúmlega fjögur andlát hverja viku.
- Sjöundi mánuður stríðsglæpa en fátt um mótmæli á Íslandi
- Það þurftu sex að líta á mig í gær
- Loksins eru Íslendingar að rumska
- Borga ferðamenn ekki skatta?
Tenglar
Mínir tenglar
- Pólitískur áttaviti politicalcompass.org
- Skuggaþing Taktu þátt í þingstörfum skuggaþings.
- Icesave fyrir dómstóla
- sprword.com Síða sem er full af ýmsum fróðleik.
- aso brain games
- Free-Europe
- No2EU - Yes to democracy
Athugasemdir
Ég er sammála konunni þinni með bragðið og gladdist því líka þegar nýjar íslenskar gulrætur dúkkuðu upp í búðinni.
En af hverju skyldu þær innfluttu vera svona vondar; eru þær orðnar of gamlar eða eru innflytjendur að flytja inn eitthvað ódýrt drasl sem enginn annar vill?
Ódýrt innflutt er allt of dýrt ef það reynist óætt!
Kolbrún Hilmars, 20.7.2009 kl. 17:34
Mig grunar að það séu einhver tengsl við skordýraeitur, án þess að ég hafi nokkuð fyrir mér í því. Svo gæti það hreinlega verið út af mismunandi afbrigðum. T.d. bragðast bandarískar gúrkur ekkert eins og gúrkur.
Axel Þór Kolbeinsson, 20.7.2009 kl. 17:38
Ja, ekki veit ég. En ég hef víða flækst og er mjög hrifin af grænmetisúrvalinu bæði austan hafs og vestan, sem er undantekningarlítið bæði ferskt, bragðgott og smakkast ekki síður en það nýja íslenska.
Því hallast ég frekar að aldrinum - eða afgangsdraslinu - en skordýraeitrinu. Það sem okkur er boðið upp á hér af því innflutta er lítið skárra en bragðvondur þerripappír.
Kolbrún Hilmars, 20.7.2009 kl. 18:57
Það skiptir miklu máli hvað mikill áburður er notaður, hjá þessum stóru, risastóru framleiðendum sem eru að flytja út til margra landa eins og t.d frá Hollandi og til okkar er uppskeran pínd upp á örtíma, við það gefst ekki tími til að safna þessum dásamlega ferskleika í hráefnið. Sumarið hjá okkur er svo stutt að við náum hvort eð er aldrei 2 hvað þá 3 uppskerum og því erum við ekki að reyna það og því er varan okkar oftast mjög góð.
Kolla.... þegar ég er í útlöndum þá versla ég á göturmörkuðum þar sem smábændur eru að selja sína uppskeru og það er allt allt annað hráefni, svo gera líka betri matsölustaðir, þeir versla af smábændum því það er miklu betra hráefni. Sjá t.d bresku þættina með Jame Oliver, hann bendir ekki svo sjaldan á þetta. það sem er innlutt til okkar er oftast frá risaframleiðendum sem taka magnið umfram gæðin.
20.7.2009 kl. 22:01
Ég held að aldurinn spili minnstan þátt í þessu að öðru leiti en því að við þurfum að bíða mun lengur eftir þeim íslensku í jörðinni sökum kulda. Þær verða samt safaríkari fyrir vikið. Þú getur borðað gamla íslenska gulrót og hún smakkast samt ekkert eins og hollensk gulrót. Gulrót er ekki bara gulrót.
Vonandi verður fólk duglegt að versla íslenskt í ár og tilbúið að sjá eftir nokkrum auka krónum vitandi að þau fara í íslenska vasa og að lokum aftur í íslenska kassann okkar.
númer 99 21.7.2009 kl. 02:54
Ef allt væri eðlilegt ætti íslenskt að vera ódýrara en það innflutta miðað við gengið í dag, en ef íslendingar eru sjálfum sér samkvæmir þá munu þeir misnota þessa stöðu eins og alltaf og því mun koma upp sú staða á ný að ódýrara er að flytja allt inn þrátt fyrir gríðarlega óhagsstætt gengi. Maður er þegar farin að sjá þetta á alíslenskum vörum sem ekki eru háðar nokkrum innflutningi.
Tökum dæmi harðfisk, þar hafði hráefnisverð lækkað gríðarlega í haust og vetur, en hefur einhver séð harðfiskinn lækka???
21.7.2009 kl. 08:27
Fyrst það var minnst hérna á áburð; afhverju í andsk.. er verið að flytja hingað inn gríðarlegt magn af áburði þegar hægt væri að blanda kjúklinga og ferfætlingaskít saman við jarðveginn og minnka notkun á verksmiðjuframleiddum áburði?
Axel Þór Kolbeinsson, 21.7.2009 kl. 12:34
Á mörgum stöðum á landinu dugar það ekki til Axel, það þarf tilbúin áburð líka. Ef hann væri ekki notaður þyrfti miklu mun meira land á hverja jörð til ræktunnar en margir bændur hafa aðgang að. Bændur eru mjög misjafnlega vel í sveit settir, t.d þar sem ég ólst upp í Skagafirði þurfti ekki nema um 6 poka á hektarann (pokarnir voru þá 50 kg) en þar sem ég hins vegar hóf búskap með manni mínum þurfti 10-12 poka á hektarann, á báðum þessum stöðum var allur skítur sem til féll notaður á túnin. Hitt er annað mál að þennan tilbúna áburð er vel hægt að framleiða hér á landi á ætti auðvitað að gera.
Svo er annað að mér sem fyrrum gulrófuræktanda væri meinilla við að fá skítinn úr ferfættlingunm í rófugarðinn minn því sá úrgangur er alltaf flullur af arfa, fínt hins vegar að fá hænsaskítinn svo framarlega að púddurnar fái ekki að vera úti
21.7.2009 kl. 15:33
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.